Nhu cầu sử dụng font chữ mới hiện nay ngoài những font chữ đã có sẵn ở trên hệ thống khá cao. Đặc biệt là đối với những ai thường xuyên phải thiết kế nội dung và thiết kế trang bìa trên chương trình soạn thảo văn bản Word. Chính vì vậy, các nhà phát minh đã tạo ra Dafont việt hóa. Đây là trang web cung cấp rất nhiều các loại font chữ mới lạ để tải xuống máy tính. Và cho dù bạn đang sở hữu bất kỳ Windows nào đều có thể tải và sử dụng bộ font chữ này. Việc của bạn là chỉ cần tải font xuống máy tính rồi tiến hành cài đặt để sử dụng trên Word, hay những công cụ soạn thảo văn bản khác. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt font chữ trên Dafont việt hóa nhé!.

Cubano - một trong những font chữ trên Dafont việt hóa
Cubano – một trong những font chữ trên Dafont việt hóa

Giới thiệu về Dafont việt hóa

Dafont việt hóa là thư viện font chữ khổng lồ và đa dạng nhất trên mạng Internet hiện nay. Trang web này không chỉ cung cấp cho người dùng những font chữ cực đẹp, cực mới lạ mà DaFont còn hoàn toàn miễn phí nữa đó.

Dafont việt hóa có hàng trăm các loại phông chữ thuộc nhiều thể loại và phong cách khác nhau, người dùng có thể sử dụng ở trên các hệ điều hành máy tính phổ biến như là: Windows, Mac OS hay Linux. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng các loại font này trong phần mềm Microsoft Office, WPS, lướt web, gửi email hay các ứng dụng chat (Viber, Zalo, Skype,…) hay thậm chí là sử dụng được cả trong cả Photoshop.

Đọc thêm:  Hướng dẫn download ABBYY Finereader 14 Full Crack chi tiết
Một thiết kế đẹp được tạo ra từ font chữ Dafont việt hóa
Một thiết kế đẹp được tạo ra từ font chữ Dafont việt hóa

Các chủ đề trên Dafont việt hóa 

Như chúng ta đã biết, thì đây chính là một trong những trang website chứa khá nhiều font chữ đẹp, độc đáo và đa dạng dành cho những ai đang làm về bên thiết kế. Chính vì thế nên rất nhiều người đã tìm đến Dafont việt hóa, một nơi để có thể tìm thấy cho mình những bộ phông chữ đẹp tạo nên những bản thiết kế ấn tượng. Tại đây bao gồm rất nhiều những kiểu font khác nhau theo từng chủ đề:

Chủ đề Fancy

Bao gồm các kiểu font: Cartoon, Comic, Western, Eroded, Distorted, Destroy, Horror, Groovy, Retro Initials, Old School, Curly, Fire, Ice, Decorative, Typewriter, Stencil, Army, Grid.

Chủ đề Foreign look

Bao gồm các kiểu font: Mexican. Roman, Greek, Chinese, Jpn, Arabic, Russian.

Chủ đề Holiday

Bao gồm các kiểu font: Valentine, Christmas, Easter và Halloween, .

Chủ đề Techno

Bao gồm các kiểu font: Square, LCD, Sci-fi

Chủ đề Script

Bao gồm các kiểu font: Brush, Trash, Graffiti, Calligraphy, School, Handwritten, Old School.

Chủ đề Dingbats

Bao gồm các kiểu font: Alien, Animals, Asian, Logos, Sexy, Army,Music, Ancient, Shapes, Bar Code, Nature, Sport, Heads, Runes, Elvish, Esoteric, Fantastic, Horror, Games, Kids, TV, Movie.

Chủ đề Bitmap

Bao gồm: Pixel, Bitmap.

Chủ đề Gothic

Bao gồm các kiểu font: Celtic, Modern và Initials Medieval.

Chủ đề Basic

Bao gồm các kiểu font: Sans serif, Fixed width và Serif,.

Hướng dẫn tải phông chữ Dafont việt hóa cho máy tính

Tải miễn phí các font chữ trên Dafont việt hóa 
Tải miễn phí các font chữ trên Dafont việt hóa

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn vào link dưới đây để truy cập vào trang hỗ trợ tải font chữ Dafont việt hóa cho máy tính.

Đọc thêm:  Download bài tập toán lớp 1 cơ bản đến nâng cao

CLICK ĐỂ DOWNLOAD

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn chuột trái vào nút truy cập.

Bước 3: Lúc này bạn sẽ được đưa tới trang web của DaFont việt hóa. Ở đây, chúng ta đã có thể thấy được hàng loạt những loại phông chữ với kiểu dáng khác nhau, đa dạng về phong cách và phong phú về số lượng.

Nếu như muốn thử hiển thị các phông chữ này lên thì bạn có thể nhấn chuột trái vào ô Custom preview. Sau đó, nhập từ mình muốn thử vào đó và nhấn chọn cỡ chữ rồi click vào Submit. Bạn sẽ thấy được toàn bộ các font chữ đang có trên Dafont việt hóa đều được chuyển sang kiểu các từ mà bạn vừa nhập vào.

Thêm một lưu ý là với mỗi font chữ ở trên Dafont việt hóa, bạn có thể nhấn chuột trái vào tên của font chữ đó và xem chi tiết hơn.

Bước 4: Nếu như bạn muốn tải font nào về máy thì  chỉ cần nhấn chuột trái vào chữ Download tương ứng với nó.

Bước 5: Sau khi nhấn xong, một cửa sổ Windows sẽ hiện ra, bạn tìm vị trí để lưu lại phông chữ này ở trên máy tính rồi nhấn vào Save để lưu lại là ok.

Hướng dẫn cài đặt font chữ Dafont việt hóa cho máy tính 

Bước 1: Sau khi đã tải về, bạn tìm tới vị trí lưu font vừa tải xuống, rồi nhấn chuột phải vào đó và chọn giải nén file.

Đọc thêm:  Tải imindmap 10 full crack vĩnh viễn | Google Drive

Bước 2: Giải nén xong, bạn sẽ nhận được một số file. Tiếp theo, chọn vào file cài đặt của font chữ đó và nhấn chuột phải rồi chọn Copy.

Bước 3: Bạn tìm tới vị trí cài đặt font mặc định của máy tính sau đó Paste nó vào là xong.

Cách sử dụng font chữ Dafont việt hóa trên máy tính

Sau khi tiến hành cài đặt xong, bạn có thể thấy phông chữ mới này sẽ xuất hiện trong mọi phần mềm mà bạn đang sử dụng. Ví dụ, ở trong phần mềm soạn thảo văn bản word, bạn có thể tìm được font bạn đã tải trong mục Font.

Bạn có thể viết thử luôn ở trong phần mềm soạn thảo văn bản này hoặc các phần mềm mà bạn muốn nhé!

Tổng kết

Trên đây mình đã chia sẻ những thông tin cũng như hướng dẫn cách tải và cài đặt Dafont việt hóa một cách chi tiết. Dafont việt hóa quả là một trang web hữu dụng, các bạn đừng bỏ qua font chữ nào trên đây nhé! Chúc bạn có một bản thiết kế độc đáo với những font chữ mà mình mong muốn nha. 

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here