Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ thông, phổ biến nhất hiện nay. Cùng với sự phát triển và hội nhập, tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp con người ở các nước khác nhau có thể giao lưu với nhau. Vì vậy, việc học tiếng Anh là vô cùng cần thiết và  để biết được trình độ tiếng Anh của từng người ở mức độ nào, chúng ta phải trải qua các kì thi đánh giá. Hôm nay, chúng mình sẽ giới thiệu với các bạn về tiếng Anh B1, các nguồn ôn thi tiếng Anh B1 và hướng dẫn các bạn download tài liệu ôn thi tiếng Anh B1 có kèm đáp án nhé.

Tiếng Anh B1 là gì?

Tiếng Anh B1 hay Trình độ Anh ngữ B1 là cấp độ Anh ngữ thứ ba trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR), là một định nghĩa về các cấp độ ngôn ngữ khác nhau được soạn bởi Hội đồng Châu Âu. Trong ngôn ngữ nói hàng ngày, trình độ B1 sẽ được gọi là “intermediate” (trung cấp), và nó cũng chính là mô tả cấp độ chính thức trong CEFR. Ở trình độ này, học viên đã vượt qua mức cơ bản tuy nhiên họ vẫn chưa có khả năng làm việc hay học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Tiếng Anh B1 là đủ để tương tác các chủ đề quen thuộc với những người nói tiếng Anh. Ở nơi công sở, những người có trình độ Anh ngữ B1 có thể soạn email đơn giản về các chủ đề trong lĩnh vực của họ và đọc các bản báo cáo đơn giản về những chủ đề quen thuộc. Tuy nhiên, họ không thể làm việc hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi trình độ B1 là chưa đủ.

Theo hướng dẫn chính thức của CEFR, một người có chứng chỉ tiếng Anh B1 hay ở trình độ Anh ngữ B1:

 • Có thể hiểu những ý chính được diễn đạt chuẩn và nhận thức rõ ràng về những vấn đề quen thuộc thường gặp trong công việc, học tập, giải trí,…
 • Có thể giải quyết được hầu hết các tình huống phát sinh khi đến một nơi mà tiếng Anh được sử dụng.
 • Có thể viết các nội dung đơn giản có kết nối về sở thích cá nhân hoặc về các chủ đề quen thuộc.
 • Có thể mô tả về kinh nghiệm và những sự kiện, ước mơ, hy vọng và hoài bão; có thể đưa ra được lý do, giải thích ngắn gọn cho các ý kiến ​​và kế hoạch của bản thân.
Đọc thêm:  Download các bài test iq tuyển dụng cập nhật mới nhất 2022

download tài liệu ôn thi tiếng anh b1

Tầm quan trọng của Tiếng Anh B1 so với TOEIC/IELTS 

Tiếng Anh rất quan trọng nên các bằng cấp tiếng Anh cũng quan trọng không kém. Hiện nay có 5 loại chứng chỉ tiếng Anh có hiệu lực gồm: chứng chỉ tiếng Anh IELTS, chứng chỉ tiếng Anh TOEIC, chứng chỉ tiếng Anh TOEFL, chứng chỉ tiếng Anh CEFR và chứng chỉ tiếng Anh Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc. 

Các loại chứng chỉ, bằng cấp trên đều có các quy đổi để chúng tương đương với nhau. Tuy nhiên, trên thực tế chứng chỉ IELTS thường được đánh giá cao hơn so với TOEIC và CEFR bởi:

 • Ở cuộc thi lấy chứng chỉ CEFR, đề thi tương đối dễ, phù hợp với người cơ bản. Chính vì vậy, nó đang được áp dụng rộng rãi và cần thiết cho các đối tượng là sinh viên đại học chính quy trên cả nước. Theo quy định số 01/2014/BGD-ĐT, để tốt nghiệp đại học phải có chứng chỉ B1.
 • Với thi chứng chỉ TOEIC thì đề thi cũng tương đối dễ bởi chỉ có 2 phần nghe hiểu và đọc hiểu. Mới nhất, TOEIC đã được cập nhật các phần thi khác là nói và viết. Chứng chỉ TOEIC được coi là phổ biến nhất, thông dụng nhất bởi được nhiều công ty lựa chọn làm tiêu chuẩn tuyển dụng và dễ lấy nhất trong các loại chứng chỉ.
 • Về phần IELTS, cuộc thi này khá khó đòi hỏi người thi phải luyện rất lâu nhưng nó lại kiểm tra chính xác kiến thức của bạn. Và chứng chỉ IELTS cũng rất phổ biến. Vì thế, bạn mang chứng chỉ này đi xin việc thì khả năng được nhận sẽ cao hơn rất nhiều.
Đọc thêm:  Mẫu hợp đồng thuê nhà mới và chi tiết nhất hiện nay

Quy đổi các chứng chỉ Tiếng Anh tại Việt Nam 

Dưới đây là bảng quy đổi các loại chứng chỉ tiếng Anh tại Việt Nam:

 • Văn bằng, chứng chỉ tiếng Anh A, B, C theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các chứng chỉ này chỉ có giá trị ở quốc gia đó.
 • Các chứng chỉ quốc tế bao gồm TOEIC, IELTS, TOEFL, Cambridge. Ngoài ra, được chuyển sang khung trình độ của khung ngoại ngữ 6 bậc.

download tài liệu ôn thi tiếng anh b1

Trên đây là những vấn đề cần lưu ý về cách chuyển đổi chứng chỉ tiếng anh. Hi vọng có thể giúp bạn lựa chọn được chứng chỉ tiếng anh phù hợp với nhu cầu của mình.

Các chứng chỉ này đều có thời hạn chứ không phải được sử dụng mãi mãi:

 • Chứng chỉ TOEIC, IELTS, B1 sẽ có thời hạn 2 năm.
 • Chứng chỉ B2  sẽ có thời hạn sử dụng trong vòng 1.5 năm.
 • Chứng chỉ C1 có thể sử dụng trong 1 năm.
 • Chứng chỉ A2 thì không ghi thời hạn nhưng ở một số đơn vị nó có thời hạn vĩnh viễn, tuy nhiên cũng có đơn vị khác chỉ chấp nhận bằng A2 thời hạn 2 năm.

Tài liệu ôn thi Tiếng Anh B1 miễn phí

Trong thời đại công nghệ hiện nay, các tài liệu ôn thi Tiếng Anh B1 cũng có mặt ở nhiều nơi như các group, page trên Facebook hay các Website trên mạng. Tuy nhiên ở các group, page thường là những bài viết PR, họ chỉ cho chúng ta một phần tài liệu để học, sau đó giới thiệu các khóa học ở trung tâm tiếng Anh. Và cũng có nhiều học viên tin theo rồi đi học, học tốt thì không sao nhưng có những trung tâm kém chất lượng mở ra chỉ để đi lừa tiền của học viên. Vì thế, các bạn hãy cẩn thận trong quá trình chọn lọc và tiếp thu thông tin nhé.  

Đọc thêm:  Mẫu đơn xin ly hôn chuẩn 2022 và chi tiết nhất hiện nay

Ở phần này chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách Download tài liệu ôn thi Tiếng Anh B1 miễn phí có kèm đáp án nha. 

 • Ở link này, đây là một phần mềm mà bạn không cần phải tải tài liệu về, phần mềm này sẽ cho phép các bạn có thể luyện đề trực tuyến và biết được điểm của mình ngay sau khi làm xong nhờ công cụ chấm điểm tự động. Ở phía dưới mỗi bài sau khi chấm sẽ có đáp án các mục đúng – sai cho các bạn so sánh và tham khảo, khắc phục lỗi sai.
 • Các bạn có thể Download bộ tài liệu của Pet bằng cách click vào link dưới: 

Pet 1: DOWNLOAD

Pet 2: DOWNLOAD

Pet 3: DOWNLOAD

Pet 4: DOWNLOAD

Pet 5: DOWNLOAD

Sau đó bạn chọn Download. Đợi tài liệu tải về hoàn tất, bạn hãy giải nén tài liệu là có thể sử dụng được rồi nhé. 

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể Download tài liệu ôn thi Tiếng Anh B1 kèm đáp án rồi.

Với sự phát triển của ngôn ngữ như tiếng Anh ở Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung, có thể thấy tiếng Anh vô cùng quan trọng và là tiêu chí đầu ra của nhiều trường và đầu vào của nhiều công ty, cơ quan. Với những chia sẻ của chúng mình cùng với các hướng dẫn về việc Download tài liệu ôn thi Tiếng Anh B1 có kèm đáp án ở trên, chúc các bạn học tập và thi tốt nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here