Hướng dẫn cách cài Win 10 không cần USB nhanh chóng, dễ dàng.

Với những ai sử dụng máy tính có hệ điều hành Windows của Microsoft thì có lẽ việc cài đặt các phiên bản của Windows đã là một việc hết sức quen thuộc. Thế nhưng có một sự thật là không phải người dùng nào cũng biết cách làm sao để cài Win 10 không cần USB, việc cài trực tiếp trên ổ cứng của máy hẳn là vẫn còn xa lạ. Đồng thời không phải ai cũng biết rằng việc cài Win 10 không cần USB vẫn có hiệu quả giống như khi cài đặt nó với ổ USB. Bìa viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt win 10 trên máy tính nhanh chóng, dễ dàng mà không cần dùng đến USB.

Hướng dẫn cài win 10 không cần USB
Hướng dẫn cài win 10 không cần USB

Sơ lược về win 10 và những điểm nổi bật của việc cài win 10 không cần USB.

Win 10 hay còn gọi là Windows 10, là một hệ điều hành do Microsoft phát triển và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Với tính năng vượt trội là có độ ổn định cao và khả năng bảo mật lý tưởng, Win 10 được nhiều người lựa chọn sử dụng trên laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh,… Khi lựa chọn sử dụng Win 10, người dùng sẽ có được một hệ điều hành với tính năng bảo mật vô cùng tốt, điều này giúp giữ bí mật những thông tin cũng như dữ liệu của người dùng, mang đến sự an tâm cho họ. Bằng hệ thống bảo mật một cách tối ưu, Win 10 sẽ chặn những virus máy tính cũng như những tập tin gây hại xâm nhập vào máy tính của bạn và sẽ phát cảnh báo bảo mật khi bạn truy cập vào những đường link, trang web không bảo mật thông tin. Hơn thế nữa, Win 10 còn áp dụng công nghệ nhận diện dấu vân tay và khuôn mặt khi đăng nhập, giúp nâng cao hiệu quả bảo mật các thiết bị thông minh như laptop, điện thoại thông minh, máy tính bảng,…mà bạn đang sử dụng.

Đọc thêm:  Download Unikey hướng dẫn cài đặt chi tiết A-Z

Win 10 còn sở hữu cho mình một khả năng tương thích phần mềm cao, so với một số hệ điều hành khác như Mac OS thì số lượng ứng dụng dành cho Win 10 có thể nói là vượt trội hơn hẳn.Trong khi số lượng phiên bản ứng dụng hỗ trợ chạy trên nền tảng hệ điều hành Mac OS còn khá hạn chế thì số lượng các phần mềm chạy trên nền tảng hệ điều hành Windows là khá nhiều và hầu hết các phần mềm nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất hiện nay đều đã có các phiên bản dành cho Win 10. Đồng thời khi bạn sử dụng Win 10, máy tính sẽ gặp ít lỗi hơn và hoạt động ổn định hơn. Điều đó được thể hiện qua việc máy tính của bạn sẽ được tối ưu hóa về giao diện, bảo mật và cài đặt, Win 10 mang lại cho người dùng chất lượng sử dụng tốt hơn so với những hệ điều hành khác và cả những phiên bản Windows cũ hơn. 

Một điểm nữa cần được lưu ý đó là nếu bạn sử dụng Windows chuẩn do Microsoft phát hành, bạn hoàn toàn có thể tự động cập nhật hệ điều hành Win 10 để có thể sử dụng và phục vụ tốt hơn cho máy tính của bạn. Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra nếu bạn sử dụng phiên bản “lậu”.

Việc cài đặt Win 10 không phải là một điều quá khó khăn và phức tạp, hơn nữa bạn còn có thể cài Win 10 không cần USB một cách dễ dàng và mang lại nhiều tiện ích ví dụ như bạn sẽ không cần phải bỏ tiền ra để mua USB, việc cài Win 10 không cần USB cũng mang lại cho bạn tốc độ cài đặt nhanh hơn mà hiệu quả đạt được vẫn giống với việc cài Win 10 với USB.

Đọc thêm:  Hướng dẫn download phần mềm netcut full crack 2022

Hướng dẫn cách cài Win 10 không cần USB nhanh chóng

Để có thể cài Win 10 không cần USB thì trước tiên máy tính của bạn phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

  • Điều kiện thứ nhất: là máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7,8,10 và chúng vẫn đang hoạt động bình thường.
  • Điều kiện thứ hai: là hệ điều hành Win 10 cài mới khuyến khích nên có số bit tương đương với số bit của hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. 
  • Điều kiện thứ ba: chính là máy tính, laptop của bạn phải có tối thiểu 2 ổ đĩa, trong đó tính cả ổ đĩa hiện đang chứa hệ điều hành mà bạn vẫn sử dụng trước đây.

Ngoài những điều kiện trên, bạn còn cần chuẩn bị một số vấn đề trước khi cài Win 10, bao gồm việc tải về máy file ISO cho Windows 7 hoặc ISO cài cho Windows 10, trong trường hợp RAM laptop của bạn đạt từ 4GB trở lên thì bạn nên cài bản win 64bit (x64), thấp hơn thì nên cài bản Win 32 bit (x86). Tiếp theo đó, bạn cần cài sẵn phần mềm giải nén Winrar hoặc 7-zip để quá trình giải nén diễn ra nhanh hơn, tránh mất thời gian của bạn quá nhiều.

Để cài Win 10 không cần USB, bạn cần thực hiện những thao tác sau:

Bước 1: Tải file về theo link sau: Tải Ngay

Tiếp theo bạn cần chọn ngôn ngữ cài đặt phần mềm, sau khi chọn xong ngôn ngữ tiến hành nhấn OK.

Đọc thêm:  Tải Photoshop CS6 Full Crack vĩnh viễn kèm key Active

Hướng dẫn cài win 10 không cần USB

Tiếp đến bạn nhấn chuột chọn vào I accept the agreement để đồng ý với các điều khoản cài đặt WinToHDD, sau đó nhấn Next.

Hướng dẫn cài win 10 không cần USB

Màn hình sẽ chuyển sang giao diện mới, bạn có thể thay đổi thư mục cài đặt bằng cách nhấn vào Browse, hoặc chọn Next để bỏ qua cho các bước tiếp theo.

Hướng dẫn cài win 10 không cần USB

Cuối cùng, bạn nhấn vào lệnh Install để  cài đặt công cụ WinToHDD.

Hướng dẫn cài win 10 không cần USB

Bước 2:  Sau khi cài đặt thành công WinToHDD, bạn khởi động phần mềm WinToHDD và chọn vào Reinstall Windows.

Giao diện chính phần mềm WinToHDD

Bước 3: Ở thư mục Image File, tiến hành chọn đường dẫn đến file ISO Windows 10 đã tải. Tiếp đến chọn đến phiên bản Win 10 mà bạn muốn cài tại mục Operating system, nhấn vào Next.

Hướng dẫn cài win 10 không cần USB

Bước 4: Phần mềm sẽ thực hiện chức năng chọn phân vùng hệ thống để cài đặt, nhấn chọn Next.

Hướng dẫn cài win 10 không cần USB

Bước 5: Màn hình sẽ xuất hiện thông báo cho hỏi bạn rằng có phép phần mềm tiến hành tải và cài đặt WinPE hay không, chọn Yes.

Hướng dẫn cài win 10 không cần USB

Bước 6: Kế tiếp bạn sẽ được hỏi có cho phép WinToHDD khởi động lại máy tính và cài đặt mới lại Win 10 hay không, chọn Yes.

Hướng dẫn cài win 10 không cần USB

Sau khi máy tính được khởi động lại, phần mềm sẽ tự động tiến hành việc giải nén và chạy nội dung từ file ISO mà bạn đã cài đặt. 

Trên đây là những hướng dẫn cho tiết về cách cài Win 10 không cần USB, chúc bạn có thể cài đặt thành công và sử dụng hiệu quả các tính năng Win 10 mang lại để phục vụ cho học tập và làm việc. 

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here