Nếu bạn là một nhân viên văn phòng hằng ngày bạn đều phải làm việc với các văn bản mang nội dung tinh tế, tính hình tượng cao và yêu cầu mẫu hình đẹp. Bạn cảm thấy thật khó khăn khi phải tìm kiếm các phông chữ có đầy đủ tính năng đa dạng để để phục vụ cho công việc của mình. Đừng lo lắng quá các bạn nhé, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho bạn một font chữ có tên là futura việt hóa nó sẽ đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu mà bạn đang tìm kiếm.

Futura việt hóa

Một số thông tin về futura việt hóa

Giới thiệu về futura việt hóa

Futura việt hóa là một bộ font chữ cung cấp cho bạn những font chữ tuyệt đẹp và được việt hóa cho người dùng trên máy tính. Nó có nguồn gốc từ một phông không chân khá lâu đời, và đặc biệt được cấu thành bởi những dạng hình học rất cơ bản. chính vì thế mà nó đã tích hợp đầy đủ những khả năng hỗ trợ công việc cho các kỹ sư thiết kế.

Ngoài ra nó còn có thể sử dụng cho rất nhiều công việc như: soạn thảo văn bản, thiết kế đồ họa, chỉnh sửa hình ảnh và một số công việc khác. Đặc biệt hơn nữa là bộ font này có thể tương thích với nhiều phần mềm gõ tiếng việt khác nhau.

Nguồn gốc ra đời của futura

Futura việt hóa được bắt nguồn từ nước Đức, thiết kế ra nó là một tác giả mang tên Paul Renner, ông là một nhà thiết kế chữ người Đức. Ông bắt đầu tạo nên những mặt chữ futura đầu tiên vào khoảng giữa những năm 1924 và 1926. Tuy nhiên mãi cho đến năm 1927, futura việt hóa mới chính thức được đưa ra thị trường bởi sự uỷ quyền của xưởng đúc chữ Bauer. Theo những chia sẻ ban đầu thì những thiết kế của Renner chỉ là những trải nghiệm. 

Đọc thêm:  Download fusion 360 full crack bản mới nhất có hướng dẫn chi tiết

Khi đưa futura việt hóa ra thị trường, Paul Renner đã chia sẻ những quan điểm và tin rằng đây là một kiểu chữ hiện đại đã thể hiện được những khuôn mẫu hiện đại hơn trước đó. Đây chính là tiền đề để font chữ này có thể trở nên phổ biến hơn về sau. Chính vì thế khi thực hiện sáng tạo font chữ này, Renner không sử dụng các dạng hình học tự nhiên mà đã thực hiện nó bởi các tỉ lệ hình học cơ bản không chân.

Sự thành công của futura việt hóa

Một sự bất ngờ đã nằm ngoài dự đoán của Renner, sự ra đời của futura việt hóa sắc nét, đơn giản, hiệu quả và đã gây ra tiếng vang lớn. Từ khi đó cho đến hiện nay nó vẫn chiếm được một vị trí đặc biệt quan trọng có ảnh hưởng nhất định. Đối với những người làm đang làm công việc thiết kế đồ họa, logo, thiết kế quảng cáo, báo chí, phim ảnh thì đây quả là một phần mềm tiện ích.

Sự ra đời thành công của futura việt hóa

Thành công mà futura mà đem lại là hình mẫu cho rất nhiều kiểu chữ không chân như: dạng hình học geometric sans-serif, century gothic và kabel, và rất nhiều kiểu chữ khác. Cho đến hiện nay, trải qua rất nhiều năm từ khi nó được tạo thành thì các xưởng chữ đã tung ra rất nhiều futura trong định dạng kỹ thuật số. Giờ đây nó đã trở thành một phông chữ cực kỳ phổ biến cho các logo của sản phẩm thương mại, phim ảnh và quảng cáo trong nhiều năm qua. Điều này chứng tỏ rằng qua nhiều năm thì futura việt hóa vẫn có một sức hút mãnh liệt với người tiêu dùng.

Đọc thêm:  Download Wondershare Filmora x Full Crack 2022 Tải Miễn Phí

Những tính năng nổi bật của futura việt hóa

Trải qua nhiều lần việt hóa, giờ đây futura đã được tích hợp với nhiều phần mềm gõ tiếng việt thông dụng như: vietkey, unikey, unicode. Việc sử dụng bộ font chữ futura đã phục vụ được tối đa lượng cho công việc cho người dùng. Đặc biệt với các bạn làm ngành thiết kế đồ họa, nó sẽ hỗ trợ tối đa cho bạn các việc đơn giản như thiết kế hoặc là soạn thảo văn bản.

Bên cạnh đó còn có một số ưu điểm nổi bật là khả năng gõ các văn bản tiếng việt theo nhiều phong cách khác nhau như: phong cách cổ điển,  kiểu font chữ đám cưới hoặc phong cách font thư pháp. Với những tính năng vượt trội như hiện nay thì futura đều đáp ứng được những nhu cầu của người dùng. Ngoài ra, futura cũng có khả năng cài đặt dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần sao chép các font chữ mà mình muốn trong  futura vào thư mục cài đặt font của windows. Sau đó hệ thống sẽ tự động nhận dạng các font chữ và sử dụng cho các chương trình đó.

Futura việt hóa- nhiều tính năng nổi bật
Futura việt hóa- nhiều tính năng nổi bật

Hướng dẫn tải futura việt hóa

Trước khi để sử dụng nó bạn nên cài đặt phần mềm này về máy, mình sẽ để link dưới đây các bạn nhé:

Link tải:

DOWNLOAD FONT

Cách sử dụng futura việt hóa

Để có futura việt hóa đầy đủ chữ cho máy tính, bạn nên tải về và cài đặt bộ font full để sử dụng song song với ứng dụng font futura. Với tiện ích của bộ cài đặt này bạn có thể ứng dụng vào rất nhiều công việc.

Đọc thêm:  Download driver canon l11121e 32/64bit cho Win & Mac

Futura việt hóa nằm trong bộ font chữ việt hóa với các ngôn ngữ tiếng việt, bao gồm rất nhiều font chữ khác nhau giúp người dùng thoải mái lựa chọn, với các hiển thị cho người dùng xem trước kiểu font chữ phù hợp, hỗ trợ rất tốt trong công việc gõ văn bản.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích về futura việt hóa giúp các bạn có thể tham khảo một cách tốt nhất. Mình tin rằng những lợi ích mà futura đem lại sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề còn tồn đọng trong công việc của mình. Chúc các bạn có những trải nghiệm thật vui vẻ với futura nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here