Download Unikey hướng dẫn cài đặt chi tiết A-Z

Khi bạn mới cài đặt hệ điều hành Windows 11, một trong những việc quan trọng nhất đó là tải và cài đặt phần mềm gõ tiếng Việt tốt nhất cho máy tính của bạn. Trong số các phần mềm gõ tiếng Việt, Unikey là một lựa chọn hàng đầu được nhiều người sử dụng. Với Unikey, bạn có thể dễ dàng gõ tiếng Việt, gõ tắt, chuyển đổi bảng mã, và điều tuyệt vời là phần mềm này được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách tải và cài đặt phiên bản mới nhất của Unikey trên các hệ điều hành Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Tóm tắt Unikey qua các phiên bản

  • UniKey 3.1 được công bố vào ngày 20/6 năm 2001, với mã nguồn mở theo các điều kiện của The GNU General Public License.
  • Ngày 23/7/2005, phiên bản x-unikey 1.0.1 được cập nhật để sửa một số lỗi của phiên bản 1.0 và mã nguồn của UniKey 3.62 được công bố.
  • Ngày 17/1/2006, bản cập nhật UniKey 4.0 Beta 2 được công bố với nhiều cải tiến tính năng và sửa nhiều lỗi, trong đó bao gồm cải tiến tính năng kiểm tra chính tả và khôi phục từ gốc.
  • Ngày 28/8/2009, UniKey 4.0 Release Candidate 2 được công bố với các cải tiến quan trọng.
  • Ngày 21/4/2014, phiên bản UniKey 4.2 Release Candidate 3, Build 140421 được phát hành để sửa lỗi thiếu thư viện MSVCR120.DLL khi chạy trên Windows 8.
  • Ngày 24/4/2014, Unikey 4.2 RC3 Release chính thức được phát hành với nhiều tính năng mới và sửa lại một số lỗi thông dụng ở phiên bản cũ.
Đọc thêm:  Download kara title maker 2 full crack - Phần mềm karaoke chuyên nghiệp

Link tải về Unikey bản mới 2023

Sử dụng

Miễn phí

Phát hành

Phạm  Kim  Long

Yên cầu

Windows XP/Vista/7/8/8.1/10

Nền tảng

Windows

Download

DOWNLOAD

Hướng dẫn tải và cài đặt Unikey bản mới nhất hiện nay

Để tải và cài đặt phiên bản mới nhất của UniKey, bạn có thể nhấp vào nút download được cung cấp ở trên. Phần mềm UniKey được chia sẻ từ nguồn gốc của tác giả Phạm Kim Long.

Sau khi nhấp vào liên kết tải xuống, bạn sẽ được chuyển đến trang chủ của UniKey. Tại đó, bạn có thể tải phiên bản phù hợp với hệ điều hành Windows của bạn bằng cách chọn một trong hai đường dẫn UniKey 4.2 RC3, 32-bit hoặc 64-bit.

phần mềm Unikey mới nhất

Khi đã tải xuống, bạn cần giải nén file có định dạng zip.

phần mềm Unikey mới nhất

Bước 1: Sau khi giải nén, bạn sẽ nhận được một thư mục. Tiếp theo, bạn cần đổi tên thư mục đó và di chuyển vào thư mục “C:Program Files”.

phần mềm Unikey mới nhất

Bước 2: Bây giờ, bạn có thể chạy phần mềm Unikey bằng cách mở thư mục Unikey và chọn biểu tượng Unikey. Giao diện của Unikey 4.2 RC3 sẽ xuất hiện.

download unikey 4.2 moi nhat

Hướng dẫn gỡ bỏ phiên bản Unikey RC cũ

Nếu bạn đã cài đặt và đang sử dụng phiên bản Unikey cũ hơn Unikey 4.2 RC2, khi chạy Unikey 4.2 RC3, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi: “A previous instance of Unikey is already running. This instance will now stop.”

download unikey 4.2 moi nhat

Nếu gặp thông báo lỗi trên, bạn cần xóa phiên bản Unikey cũ trước khi cài đặt Unikey 4.2 RC3. Để thực hiện việc này, bạn có thể làm theo các bước sau:

Đọc thêm:  Tải hard disk sentinel pro full crack về máy nhanh chóng, miễn phí

Bước 1: Mở Unikey đang hoạt động trên thanh Taskbar. Sau đó, mở phần mềm Unikey và bỏ chọn các tùy chọn “Bật hộp thoại này khi khởi động” và “Khởi động cùng Windows”.

download unikey 4.2 moi nhat

Bước 2: Chọn “Kết thúc” để đóng phiên bản Unikey cũ đang chạy trên thanh Taskbar. Tiếp theo, bạn có thể mở Unikey 4.2 RC3 theo hướng dẫn trên.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã có thể cài đặt thành công Unikey 4.2 RC3 trên máy tính Windows của mình. Quá trình này rất đơn giản và nhanh chóng!

download unikey 4.2 moi nhat

Những tính năng mới của Unikey

  • Phiên bản UniKey 4.2 RC3 đã gộp tập tin thư viện DLL và tập tin chạy EXE thành một file UniKeyNT.exe, vì vậy bạn chỉ thấy hai tập tin sau khi giải nén.
  • Phiên bản này cũng đã khắc phục một số lỗi, bao gồm phím tắt chuyển chế độ gõ không ổn định, sai chữ hoa – chữ thường của các ứng dụng Modern. Ngoài ra, phiên bản mới cũng hiển thị thông báo khi bạn chuyển đổi giữa việc gõ tiếng Anh và tiếng Việt.

download unikey 4.2 moi nhat

Yêu cầu cài đặt Unikey

UniKey có thể được cài đặt trên hầu hết các hệ điều hành Windows, bao gồm Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, và Windows XP.

Đây là những thông tin khá đầy đủ về phần mềm Unikey mà chúng tôi đã tìm thấy trên Internet. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn cài đặt thành công bộ gõ tiếng Việt này. Đừng quên để lại bình luận của bạn về bài viết này ở phía dưới!

Đọc thêm:  Cách download phần mềm tạo sóng nhạc Avee Player Việt Hóa

Rate this post