Không giống như các bài kiểm tra IQ thông thường, các bài kiểm tra IQ tuyển dụng miễn phí dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế 100% trực quan và công bằng cho tất cả mọi người, mọi nền văn hóa (kiểm tra IQ công khai) để đánh giá trực quan về kỹ năng tư duy, tính toán số học, trí nhớ, kiến ​​thức, nhận thức không gian và kỹ năng tư duy,… của các bạn. Nếu các bạn đang muốn download các bài test IQ tuyển dụng thì bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn những bài test IQ mới cập nhật 2022 cho các bạn tham khảo!

Kiểm tra IQ có quan trọng khi tuyển dụng không?

Các bài kiểm tra IQ được thiết kế để đo lường mức độ thông minh của một người. Nó được biểu diễn dưới dạng một con số. Điểm trung bình là 100, có nghĩa là những người đạt trên 100 là người được đánh giá thông minh hơn những người khác. Mặt khác, điểm số dưới 100 cho thấy một người có chỉ số IQ thấp hơn người bình thường.

Bài kiểm tra đã được sử dụng trong các trường học và thế giới doanh nghiệp để tìm ra sinh viên hoặc công nhân lý tưởng. Kiểm tra IQ có quan trọng trong tuyển dụng không? Bài viết này sẽ đi vào chi tiết để giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

download-cac-bai-test-iq-tuyen-dung

Các nhà tuyển dụng và quản lý trường học có thể tránh thiên vị trong quá trình tuyển dụng bằng cách sử dụng các bài kiểm tra IQ. Phỏng vấn, sàng lọc sơ yếu lý lịch và các hình thức tuyển dụng khác thường mang tính chủ quan vì nó phụ thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm của nhà tuyển dụng.

Đọc thêm:  Download bài tập về các thì trong tiếng anh

Tuy nhiên, khi sử dụng bài kiểm tra IQ, các kết luận khách quan sẽ được rút ra. Các câu hỏi tương tự đã được sử dụng để kiểm tra khả năng của những người tham gia. Ngoài ra, có sự đồng thuận về cách xếp hạng các câu trả lời. Một công ty có thể thể hiện cam kết của mình đối với các đức tính công bằng, vì mọi người đều có cơ hội phát triển mạnh trong thử nghiệm.

Đáng chú ý, kết quả kiểm tra IQ có thể tương quan với hiệu suất công việc. Rõ ràng, những người có chỉ số IQ cao có xu hướng thành công trong nhiều lĩnh vực. Họ có đủ năng lực để tạo ra kết quả mà tổ chức cần. Trên thực tế, kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện của họ rất đáng ngưỡng mộ. Điển hình như:

Tiết kiệm thời gian

Việc phỏng vấn trong quá trình tuyển dụng có thể mất nhiều giờ và nhiều ngày. Các công ty có thể cần phải dành ra rất nhiều tiền để trả cho người phỏng vấn và đặt địa điểm. Một lần nữa, các ứng viên phải dành nguồn lực đáng kể cho sự kiện. Ngược lại, các bài kiểm tra IQ rất dễ và rẻ. Quá trình này có thể được hoàn thành bằng hình thức trực tuyến. Do đó, nhiều ứng viên sẽ thi cùng lúc mà không phải tốn nhiều nguồn lực của công ty, tổ chức.

download-cac-bai-test-iq-tuyen-dung-2

Dễ dàng truy cập thông tin chi tiết trong tương lai

Các công ty có thể cần đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu thu thập được trong quá khứ. Các bài kiểm tra IQ cung cấp cho các công ty những hiểu biết có thể định lượng được. Họ sẽ biết loại người sẽ thuê trong tương lai và tài liệu đào tạo lý tưởng để lập kế hoạch.

Đọc thêm:  Download tài liệu ôn thi tiếng anh b1 có kèm đáp án

Mặc dù các bài kiểm tra thông minh rất tốt cho quá trình tuyển dụng, nhưng có một số trường hợp chúng không mang lại kết quả hoàn hảo. Những người tham gia có thể cảm thấy rằng công ty không có một mục đích đầy đủ về khả năng chuyên môn và động lực của họ. Với ý nghĩ này, cần thiết kế các bài kiểm tra có tính đến các yếu tố sau:

  • Tính đặc hiệu: Một bài kiểm tra IQ tốt sẽ tập trung vào các yếu tố phù hợp nhất của một người. Các câu hỏi được hỏi phải liên quan đến lĩnh vực và nhiệm vụ.
  • Tính hợp lệ và độ tin cậy: Một bài kiểm tra IQ tốt sẽ mang lại kết quả tương tự ngay cả khi kiểm tra nhiều lần. Họ phải dự đoán chính xác hiệu suất của một người.
  • Tính hợp pháp: Các bài kiểm tra này không được thiết kế để phân biệt đối xử trong quá trình tuyển dụng. Những người từ các hoàn cảnh khác nhau phải có khả năng chấp nhận và thu được kết quả chính xác.

Download các bài test IQ tuyển dụng có đáp án mới nhất mà bạn nên biết

Link download các bài test IQ tuyển dụng số 1 có đáp án: TẠI ĐÂY

Link download Các bài test IQ tuyển dụng số 2 có đáp án: TẠI ĐÂYĐáp án 2

Link download các bài test IQ tuyển dụng số 3 có đáp án: TẠI ĐÂYĐáp án 3

Đọc thêm:  Mẫu đơn xin ly hôn chuẩn 2022 và chi tiết nhất hiện nay

download-cac-bai-test-iq-tuyen-dung-3

Làm thế nào để thực hiện một bài kiểm tra IQ tuyển dụng hiệu quả?

  • Chuẩn bị kỹ càng: Với sự phổ biến và phát triển mạnh mẽ của CNTT, rất nhiều mẫu bài kiểm tra IQ tuyển dụng có thể được tìm thấy trên mạng. Bạn có thể làm quen với cấu trúc và các dạng bài kiểm tra IQ bằng cách làm các bài kiểm tra thực hành.
  • Luôn giữ bình tĩnh khi làm bài kiểm tra IQ: Khi bước vào bài kiểm tra IQ tuyển dụng, điều quan trọng nhất bạn cần nhớ là luôn giữ bình tĩnh ngay cả khi bạn không biết trả lời câu hỏi như thế nào. Đừng tập trung quá nhiều vào một câu hỏi, hãy bỏ qua câu hỏi khó và quay lại khi bạn đã hoàn thành bài kiểm tra. Tất nhiên, đừng quá tập trung hay hoảng sợ khi các thí sinh khác về đích trước bạn, hãy bình tĩnh làm tốt phần thi của mình.
  • Giữ tập trung: Ngoài việc giữ bình tĩnh, điều cần thiết là phải tập trung cao độ khi làm bài kiểm tra IQ. Sự tập trung sẽ giúp bạn sử dụng khả năng, kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm của mình để trả lời các câu hỏi. Thông thường, các bài kiểm tra IQ tuyển dụng thường là những câu hỏi trắc nghiệm và đôi khi có cạm bẫy, vì vậy đừng hời hợt và cẩu thả vì có thể bạn sẽ rơi vào “bẫy”.

download-cac-bai-test-iq-tuyen-dung-4

Hy vọng với những thông tin về các bài test IQ và các link download các bài test IQ tuyển dụng mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn tự tin và làm bài test IQ thật tốt nhé

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here